Trở thành chuyên gia thiết kế túi giấy chuyên nghiệp chỉ với bài viết này

in-an-thiet-ke-tui-giay

Tự thiết kế túi giấy, tại sao không nhỉ? Thực tế rằng khách hàng mới chính là người phù hợp nhất để thiết kế túi giấy, chỉ là vì bạn không có chuyên môn về thiết kế thôi. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn toàn tập cho bạn cách thiết kế túi giấy ấn tượng như chuyên gia!

Phần mềm thiết kế túi giấy chuyên dụng

Nhắc đến Adobe Illustrator (AI) hay Corel Draw thì chắc chỉ có dân thiết kế đồ họa mới biết nhưng Photoshop Adobe chắc chắn trong chúng ta không ai là không biết. Là người không chuyên về thiết kế, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Photoshop để tự thiết kế túi giấy. Adobe Photoshop khá dễ học và dễ sử dụng.

thiet-ke-tui-giay

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện những thao tác cơ bản như đưa nguồn ảnh vào xử lý, cắt bớt các phần thừa, làm việc dễ dàng nhờ các lớp ảnh (layer), tạo hiệu ứng nhờ các bộ lọc (filter), nhập văn bản tùy thích… Hiện nay bản cài đặt Adobe Photoshop CS6 được cho là tốt nhất và cho phép tải xuống tại các diễn đàn như tinhte, sinhvienit,… hoàn toàn miễn phí.

Kích cỡ thiết kế túi giấy

Trước khi thiết kế túi giấy, bạn cần tìm hiểu kỹ sản phẩm mà nó sẽ chứa đựng để lựa chọn kích cỡ cho phù hợp. Thông thường kích cỡ thiết kế túi giấy chuyên nghiệp sẽ phụ thuộc vào kích cỡ và khối lượng của sản phẩm bên trong. Bạn cần thiết kế sao cho khi đựng sản phẩm, dáng túi được cân đối và đẹp nhất, không bị méo mó xọ xiên. Đối với các sản phẩm nặng, bạn cần thiết kế túi giấy rộng hơn so với sản phẩm để giảm áp lực lên đáy túi gây bục hay rách túi.

Chất liệu thiết kế túi giấy

Tương tự như kích cỡ thiết kế túi giấy, chất liệu giấy khi thiết kế cũng là vấn đề cần thận trọng. Đối với thực phẩm, do đặc trưng chỉ sử dụng một lần rồi bỏ nên chất liệu giấy không cần quá đẹp và dày, thường là Kraft, Duplex,…

thiet-ke-tui-giay-chuyen-nghiep

Còn đối với các sản phẩm thời trang, mỹ phẩm hay bánh kẹo thì bạn cần đầu tư chất liệu cao cấp hơn để thu hút và nâng cao giá trị của sản phẩm. Khách hàng của những sản phẩm này cũng có thói quen giữ lại những chiếc túi giấy chất liệu cao cấp để sử dụng cho các mục đích khác như đựng đồ lặt vặt, đeo đi làm, đi học, đi chơi,…

Màu sắc trong thiết kế túi giấy

Màu sắc rất quan trọng đối với cảm xúc của con người và màu sắc thiết kế túi giấy cần phù hợp với mục đích sử dụng. Theo nghiên cứu, màu sắc nóng như đỏ và vàng sẽ kích thích sự thèm ăn của khách hàng, rất phù hợp để đựng thức ăn nhanh, thực phẩm, bánh kẹo.

 

in-tui-giay

Thiết kế túi giấy cho mỹ phẩm lại phải có màu sắc quyến rũ, lôi cuốn như như tím, hồng, trắng. Đối với các sản phẩm thời trang nữ thì lại cần các tông màu high fashion, tinh tế, nhẹ nhàng. Còn các sản phẩm cho đàn ông thì cần sử dụng các tông màu trầm, màu tương phản nhau để tạo sự mạnh mẽ trong thiết kế.

Tin khác: báo giá in túi giấy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *