Mẫu lịch tết độc đáo 2017 của những nghệ sĩ tự do Việt Nam(phần 1)

Đã qua rồi cái thời chúng ta sử dụng những mẫu lịch in sẵn với hoa đào, hoa mai hay phong cảnh đất nước. Gần đây, nhiều nghệ sĩ tự do đã ra mắt những thiết kế lịch độc quyền với phong cách đẹp mê mẩn và in ấn chỉn chu. Hãy cùng Xưởng in lịch Tết điểm mặt một số bộ lịch ấn tượng của các hoạ sĩ Việt Nam thiết kế.

 

Bộ lịch 2017 của Zó Paper

Bộ lịch 2017 của Zó Paper

Zó – bạn nghe có quen không? Đúng rồi đó. Zó là dự án bảo tồn và phát triển loại giấy truyền thống hết sức quan trọng và đăcụ biệt của nền văn hoá Việt Nam: giấy dó. Bên cạnh việc bán các sản phẩm làm từ giấy dó, Zó còn thường xuyên tổ chức các chương trình, đặc biệt là workshop để giúp mọi người tìm hiểu kĩ hơn quy trình cũng như bí kíp tạo nên loại giấy sắp “thất truyền” này.

Dịp Tết Đinh Dậu, duyên may đã để Zó gặp gỡ hoạ sĩ Trần Nguyên Đán – người đã cống hiến cả đời để mang những nét đẹp của Việt Nam vào các từng nét khắc gỗ truyền thống. Thành quả của sự hợp tác giữa những bàn tay tài hoa và tình yêu quê hương đât nước cũng như văn hóa truyền thống chính là bộ lịch 2017. Đó là 13 bức tranh khắc gỗ bằng giấy dó của hoạ sĩ Trần Nguyên Đán.

 

Bộ lịch m o m e n t của Nha Đam

Bộ lịch m o m e n t của Nha Đam

Nha Đam là nghệ sĩ thiết kế đồ hoạ đang sinh sống ở Hà Nội. Cô yêu những điều giản dị, nhỏ nhặt trong cuộc sống và luôn mang lại cảm giác tinh khôi như một buổi sáng tinh mơ. Có thể nói, trọn vẹn suy nghĩ và quan điểm sống của Nha Đam đều được thể hiện trong bộ lịch m o m e n t qu từng câu từ một cách nhẹ nhàng. Như chính Nha Đam tự sự thì đó là những khoảnh khắc của riêng cô trong hai năm qua.

Một điều đặc biệt là lịch được in trên giấy Gokanshi Odo và Boheme tradition neve, nẹp lịch làm từ gỗ sồi trắng và có duy nhât 150 bản.

 

Bộ lịch Vienam Must Eat 2 của Kaa Illustration

Bộ lịch Vienam Must Eat 2 của Kaa Illustration

Chắc chắn nhiều bạn không còn lạ gì với studio nho nhỏ của hai hoạ sĩ Phùng Nguyên Quang và Killien Huỳnh. Ngay từ khi họ “nhá hàng” hai mẫu lịch độc quyền năm 2017, rất nhiều người đã nhấp nhổm không yên, và đến giờ thì bộ lịch Must Eat đã chính thức hết hàng!

 

Bộ Vietnam Must Eat 2 là những hình vẽ món ăn Việt Nam bằng màu nước, có  thêm những tranh mới vẽ trong năm nay, đẹp hơn một chút. Trên hình có tên món ăn bằng tiếng Việt và tiếng Anh để có thể giới thiệu cho những người bạn nước ngoài về văn hóa ẩm thực nước mình.

 


 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *